Giới thiệu

Mang tên huyện nhà, trường THPT Buôn Đôn nằm trên tỉnh lộ 1, thuộc địa bàn xã EaWer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk luôn tự hào về sự trưởng thành và lớn mạnh của mình trong suốt chặng đường hơn 20 năm thành lập.
Ứng dụng CNTT vào dạy học, đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục toàn diện cho học sinh. Đó là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong những năm qua cũng như trong thời gian tới.

Với đội ngũ giáo viên chuẩn về trình độ, được đào tạo bài bản, trong đó có 11 thạc sỹ, 01 tiến sỹ, 63 giáo viên trực tiếp đứng lớp với tuổi đời còn trẻ nhiệt huyết và yêu nghề, mỗi năm trường THPT Buôn Đôn tăng bề dày thành tích trong cụm thi đua của tỉnh.
Trường hiện có 30 phòng học, trong đó có 06 phòng giáo án điện tử, 02 phòng ứng dụng CNTT, 02 phòng thực hành thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh; 01 thư viện và khu hiệu bộ khang trang, đầy đủ thiết bị làm việc,… nói chung cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của 28 lớp với hơn 1000 học sinh. Trường có Khu bán trú dân nuôi đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập cho gần 100 em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Với vai trò là trường trung tâm, kể từ ngày thành lập năm 1997 đến nay qua ba lần chia tách, trường THPT Buôn Đôn ngày càng lớn mạnh xứng đáng với sự mong chờ và tin cậy của lãnh đạo và phụ huynh.
Trong những năm học vừa qua, mặc dù đứng trên địa bàn huyện nghèo, kinh tế khó khăn, địa bàn sinh sống của học sinh cũng như giáo viên rải rác khắp các xã nhưng trường THPT Buôn Đôn đã đạt được những thành tích suất sắc.
Nhà trường đã chủ động hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hướng đến xay dựng nhà trường trở thành địa chỉ đáng tin cậy về sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.
Với phương châm giáo dục tiên tiến tích cực “Thầy chủ động, trò sáng tạo” nhiều năm qua tập thể sư phạm nhà trường được công nhận là tập thể lao động suất sắc.
Cùng với các hoạt động dạy và học; để giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường đã chỉ đạo tốt công tác giáo dục môi trường, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, sức khỏe sinh sản vị thành niên,… Thông qua họat động ngoài giờ lên lớp giáo viên đã lồng ghép giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho học sinh trong toàn trường.
Các hoạt động văn nghệ, báo tường, hội chợ dân gian luôn được tổ chức quy mô nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh.

Nhà trường có Chi bộ Đảng nhiều năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Ban giám hiệu đã có những biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tranh thủ sự quan tâm của các cấp và Hội cha mẹ học sinh, kết hợp với công đoàn để chăm lo đời sống cán bộ giáo viên.
Với những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THPT Buôn Đôn sẽ không ngừng phấn đấu để xây dựng môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, ngày càng thận thiện hơn giúp học sinh chủ động, tích cực trong học tập và rèn luyện.

THPT Buôn Đôn quyết tâm đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ huyện nhà thành một đội ngũ tri thức trong tương lai. Và chính thế hệ trẻ sẽ xây dựng Buôn Đôn trở thành một vùng đất giàu về văn hóa, mạnh về kinh tế, đẹp về lối sống. Vì thế hệ tương lai của vùng đất Tây Nguyên.