Ra mắt Câu lạc bộ Vovinam trường THPT Buôn Đôn

Lượt xem:

Đọc bài viết

RA MẮT CÂU LẠC BỘ VOVINAM TRƯỜNG THPT BUÔN ĐÔN

Nhằm phát triển phong trào thể thao trường học và hưởng ứng chương trình “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học” của Bộ GD&ĐT, sau một thời gian hoạt động và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sáng ngày 25/3/2019 trường THPT Buôn Đôn đã tổ chức lễ ra mắt và thông qua quyết định thành lập câu lạc bộ võ thuật Vovinam của nhà trường. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Tháng thanh niên 2019 và hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019).

Hình 1. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Vovinam trường THPT Buôn Đôn 2019

           Câu lạc bộ trong nhà trường là một hình thức tập hợp thành viên, một sân chơi bổ ích lành mạnh giúp các em học sinh được rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu, sở trường, giải tỏa áp lực sau những giờ học tập căng thẳng. Việc thành lập, duy trì thường xuyên, hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ Vovinam nối riêng và các câu lạc bộ sở thích, thể dục thể thao, năng khiếu trong nhà trường là một trong những nội dung được Trường THPT Buôn Đôn rất quan tâm và từng bước thực hiện có hiệu quả trong những năm học gần đây.

 

          Hình 2. Các thành viên CLB Vovinam tại lễ ra mắt

          Được biết, Vovinam là môn võ truyền thống của Việt Nam, được phát triển dựa trên môn vật và võ cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa võ thuật thế giới dựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối Triển. Môn sinh Vovinam được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt… Ngoài ra, môn sinh còn được học cách đối phó với vũ khí bằng tay không, các lối phản đòn, khóa gỡ và các đòn vật, Vovinam vừa mang tính cổ truyền vừa mang tính thể thao hiện đại.

Bên cạnh dạy võ thuật Vovinam còn đặc biệt chú trọng dạy Võ đạo – dạy cách làm người cho môn sinh.

Qua quá trình phát triển, môn phái không ngừng lớn mạnh hiện tại đã được truyền bá đến hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên việc tập luyện Vovinam rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó còn trang bị cho các em khả năng tự vệ, chống xâm hại và có thể thoát khỏi các tình huống nguy hiểm. Vovinam với lượng vận động lớn cũng bổ trợ rất tốt cho các môn thể dục thể thao khác trong nhà trường như nhảy cao, nhảy xa, chạy bền.

Hiện tại Vovinam rất được ngành GD&ĐT quan tâm, thường xuyên tổ chức các giải Vovinam Học sinh, Sinh Viên cấp địa phương và toàn quốc.

Với tinh thần “Học võ Việt yêu nước Việt”, hy vọng một ngày không xa Vovinam sẽ phát triển rộng khắp đến tất cả các trường học.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ra mắt CLB

          [Hình 3, 4, 5, 6: Võ sinh biểu diễn tại lễ ra mắt câu lạc bộ]

Nguyễn Thuận – Lê Phước Tài
(Ban truyền thông trường THPT Buôn Đôn).