Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức cuộc thi thi Rung chuông vàng năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 8/01, Đoàn trường THPT Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn) tổ chức cuộc thi thi Rung chuông vàng năm học 2017-2018.

Cuộc thi có sự tham gia của 100 thí sinh đến từ các chi đoàn các lớp học sinh trong nhà trường. Tham gia cuộc thi, các thí sinh tham gia trả lời nhanh 20 câu hỏi thuộc kiến thức đã học ở chương trình THPT và các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự… Mỗi thí sinh có 15 giây để vừa suy nghĩ, vừa viết câu trả lời lên bảng, nếu trả lời sai thí sinh tự động rời khỏi sân đấu cho đến khi chỉ còn một người duy nhất trên sân đấu. Và ai là thí sinh trả lời được câu số 20 sẽ giành chiến thắng trong hội thi Rung chuông vàng. Ở câu hỏi số 20, nếu còn nhiều hơn một người, ban tổ chức sẽ thông qua câu hỏi phụ để trao phần thưởng cho người chiến thắng. Cuộc thi còn có sự tham gia của các thầy cô giáo qua phần cứu trợ để giúp thí sinh có cơ hội trở lại sàn đấu sau khi bị loại.

Các thí sinh hào hứng tham gia cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi năm nay, không có thí sinh nào trả lời đến câu hỏi số 20 để được Rung chuông vàng. Thí sinh Phạm Quang Điền, đoàn viên Chi đoàn 12B7 trả lời được đến câu hỏi số 18, trở thành thí sinh xuất sắc nhất nhất cuộc thi.

Anh Lê Phước Tài – Bí thư Đoàn trường THPT cho biết: Cuộc thi Rung chuông vàng lần này là một trong những hoạt động Đoàn trường nhằm chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2018) và chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Thông qua cuộc thi còn nhằm tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích, giúp các em học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học, đồng thời tạo cơ hội cho các em đoàn viên, thanh niên học sinh của nhà trường được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Cuộc thi góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm thực hiện việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Quốc An