NGÀY HỘI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THPT BUÔN ĐÔN

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

 

Sáng ngày 7/1/2019, tại trường THPT Buôn Đôn đã diễn ra những hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019): Lễ mitting kỷ niệm, Trao học bổng “Tiếp bước cho em”, chung kết hội thi Rung Chuông vàng. Đến dự có đồng chí Dương Chí Nghĩa, phó bí thư, phụ trách huyện Đoàn Buôn Đôn; các bác trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường; Ban liên lạc Hội cựu học sinh nhà trường; cùng toàn thể giáo viên, học sinh đang theo học.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của thầy và trò nhà trường với những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực.  Giúp các thế hệ học sinh ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam; tăng cường sự gắn kết, tương trợ giữa các thế hệ học sinh đã và đang theo học tại trường THPT Buôn Đôn; đồng thời tạo ra một sân chơi trí tuệ lành mạnh cho toàn thể học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Văn Nhất, bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường đã tóm tắt những thành tích nổi bật của thầy và trò trường THPT Buôn Đôn đã đạt được trong học kì I năm học 2018 – 2019, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng những truyền thống tốt đẹp của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và các thế hệ học sinh trường THPT Buôn Đôn nói riêng sẽ tiếp tục được kế thừa và tiếp nối trong học kì II của năm học này và các năm học tiếp theo.

Tại buổi lễ, Ban liên lạc hội cựu học sinh nhà trường đã trao 20 suất học bổng “Tiếp bước cho em”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây là một hoạt động thường niên của Hội cựu học sinh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của các thế hệ học sinh đã và đang theo học tại trường THPT Buôn Đôn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày học sinh sinh viên Việt Nam, sáng cùng ngày, đoàn trường đã tổ chức thành công vòng chung kết hội thi “Rung chuông vàng”. Đây là một sân chơi đầy hấp dẫn và kịch tính của 100 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi vòng loại ở các chi đoàn. Cuộc thi thu hút sự theo dõi cổ vũ của toàn thể giáo viên, học sinh và người dân quanh trường với rất nhiều câu hỏi thú vị về quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc, các lĩnh vực văn hóa, xã hội được lồng ghép bên cạnh những câu hỏi về những kiến thức đã được học của học sinh.

Kết thúc cuộc thi, học sinh Phạm Đình Hải, lớp 11A5 đã rất xuất sắc trả lời được tất cả 20 câu hỏi của Ban tổ chức và giành quyền rung chuông vàng. Đây là thành tích tốt nhất của thí sinh trong 4 lần tổ chức cuộc thi tại trường, góp phần tạo niềm tin và động lực mạnh mẽ cho hành trình chiếm lĩnh tri thức của học sinh trường THPT Buôn Đôn.

Ban truyền thông – THPT Buôn Đôn

Hình ảnh:

  1. Thầy Lê Văn Nhất, bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường phát biểu
  2. Anh Dương Chí Nghĩa, trưởng ban liên lạc hội cựu học sinh phát biểu
  3. Trao học bổng “Tiếp bước cho em”
  4. Thí sinh tham gia cuộc thi rung chuông vàng
  5. Thí sinh Phạm Đình Hải – người xuất sắc rung được chuông vàng.