SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 7 TẠI TRƯỜNG THPT BUÔN ĐÔN

Lượt xem:

Đọc bài viết

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 7 TẠI TRƯỜNG THPT BUÔN ĐÔN

 

Sáng ngày 18 tháng 1 năm 2019, tại trường THPT Buôn Đôn đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn cụm số 7. Đến dự có lãnh đạo, giáo viên các trường THPT Buôn Đôn, Trần Đại Nghĩa, Ea Rốk và Ea Súp. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của cụm chuyên môn số 7 với mục tiêu đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.

TS. Lê Văn Nhất, hiệu trưởng trường THPT Buôn Đôn, cụm trưởng cụm chuyên môn số 7, phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt.

 

Tại buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo đã dự giờ các tiết dạy ở các bộ môn: Hóa học, Ngữ văn, Địa lí. Trên cơ sở góp ý các giờ dạy cụ thể, giáo viên các trường đã  trao đổi các phương pháp dạy học tích cực, theo hướng phát huy năng lực và tính chủ động của học sinh. Nhiều kinh nghiệm quý báu đã được chia sẻ với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh; chủ động đón đầu trong quá trình đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Dự giờ chuyên môn (Địa lí, Văn, Hóa học)

Nằm trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, tổ Tiếng Anh trường THPT Buôn Đôn đã tổ chức chương trình ngoại khóa “English contest” cho học sinh ba khối của nhà trường. Chương trình được thiết kế dưới dạng một cuộc thi giữa các đội học sinh đã diễn ra hết sức hấp dẫn, kịch tính và thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham gia cổ vũ. Thông qua các phần thi, các thí sinh đã khẳng định tài năng cũng như sự yêu thích môn Tiếng Anh của mình, góp phần truyền cảm hứng cho tất cả học sinh trường THPT Buôn Đôn trong việc nỗ lực học tập bộ môn vốn được đánh giá là khó khăn này.

Chương trình ngoại khóa môn Tiếng Anh

Phát biểu tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô giáo đến từ trường THPT Trần Đại Nghĩa, trường THPT Ea Súp và trường THPT Ea Rốk đã trao đổi về những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả dạy học môn Tiếng Anh; kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử. Các thầy cô giáo tham dự buổi sinh hoạt đã đóng góp nhiều ý kiến bổ ích, chia sẻ những khó khăn trong quá trình dạy học tại đơn vị mình; đồng thời cùng nhau đề ra những cách thức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường trên địa bàn huyện Buôn Đôn và Ea Súp.

 Giáo viên trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt cụm chuyên môn.

Đại biểu dự buổi sinh hoạt cụm chuyên môn

     Kết luận buổi sinh hoạt chuyên môn, TS. Lê Văn Nhất, hiệu trưởng trường THPT Buôn Đôn, cụm trưởng cụm chuyên môn số 7, đã đánh giá cao sự chuẩn bị và tinh thần của các trường trong việc tham gia buổi sinh hoạt chung. Thầy còn bày tỏ mong muốn mỗi thành viên trong cụm chuyên môn 7 sẽ phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, tích cực tham mưu để các buổi sinh hoạt tiếp theo được phong phú về hình thức tổ chức, sâu sắc về chuyên môn; có tác dụng nâng cao chất lượng mọi mặt của mỗi nhà trường để thực sự mỗi trường trong cụm đều là những đơn vị mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học.

Thảo luận của lãnh đạo trường THPT Ea Súp tại buổi sinh hoạt

Lê Phước Tài – THPT Buôn Đôn