ĐOÀN TRƯỜNG THPT BUÔN ĐÔN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VÀ TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Ngày 30/12/2017 vừa qua, Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức hoạt động trải nghiệm học tập thực tế ở Nhà đày Buôn Ma Thuột và Bảo tàng Buôn Ma Thuột cho 45 học sinh là những đoàn viên tiêu biểu của nhà trường.

Tập thể Đoàn viên tham gia chương trình trải nghiệm và học tập thực tế

          Hoạt động trải nghiệm và học tập không chỉ đem lại nền tảng kiến thức về lịch sử mà còn giáo dục cho học sinh nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự cường của dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

          Trong hoạt động trải nghiệm lần này học sinh còn được tham gia các trò chơi kiến thức nhằm củng cố thêm những hiểu biết về Nhà Đày và bảo tàng Buôn Ma Thuột. Thông qua các trò chơi vận động còn nâng cao được tinh thần làm việc theo nhóm, tinh thần đồng đội. Qua đó, học sinh có thể rèn luyện được kỹ năng tổ chức các hoạt động mà một cán bộ đoàn cần có.

Học sinh tham gia vào các trò chơi vận động

      Tham dự hoạt động lần này các em đã có những kiến thức rất bổ ích về lịch sử nước nhà, về những trận đánh Buôn Ma Thuột oanh liệt, về những nền văn hóa đặc trưng của các dân tộc tiêu biểu trên mảnh đất Tây Nguyên hùng vỹ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, phụ huynh và giáo viên trong nhà trường. Hoạt động này nằm trong kế hoạch năm học của nhà trường, với mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường.